HAI NHÂN TỐ GIA TĂNG TUỔI THỌ CON NGƯỜI ĐẾN 120 TUỔI!!!

Tuổi thọ con người phụ thuộc nhiều vào 2 yếu tố là:“Tuổi sinh học và Khả năng hồi phục”, theo báo cáo của cuộc nghiên cứu có sự tham gia của Trung tâm Ung thư Toàn diện Roswell Park (thành phố Buffalo, bang New York, Mỹ), Viện Kurchatov ở Moscow (Nga) và một công ty sinh học ở Singapore,đã dùng trí tuệ nhân tạo AI để phân tích thông tin liên quan đến sức khỏe và thể chất của hơn 500.000 tình nguyện viên, đăng ngày 25/05/2022 trên tạp chí Nature Communications.

1. Tuổi sinh học của con người chịu tác động mạnh mẽ từ ba yếu tố quan trọng: căng thẳng, lối sống và bệnh tật. Cả ba yếu tố này tương tác đan xen và ảnh hưởng đến sức khỏe và trạng thái tinh thần của mỗi người. Căng thẳng, như một tác nhân áp lực, có thể gây ra những biến đổi tiêu cực trong tuổi sinh học. Căng thẳng kéo dài dẫn đến sự suy giảm chất lượng giấc ngủ, làm suy yếu hệ miễn dịch và tạo điều kiện cho sự phát triển của tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Điều này góp phần tạo nên môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các bệnh mãn tính.

Bệnh tật cũng góp phần ảnh hưởng đến tuổi sinh học của con người. Bệnh tật có thể làm suy yếu cơ thể, giảm khả năng chống lại căng thẳng và góp phần tạo nên môi trường thuận lợi cho sự phát triển của các vấn đề sức khỏe khác.

Lối sống đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì tuổi sinh học tốt. Một lối sống không lành mạnh, bao gồm chế độ ăn uống không cân đối, thiếu vận động và thói quen hút thuốc, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, bệnh phổi và nhiều loại ung thư. Hơn nữa, lối sống không lành mạnh cũng có thể góp phần làm gia tăng căng thẳng và tạo nên tâm trạng không ổn định.

2. Khả năng hồi phục là tốc độ một người có thể quay trở lại trạng thái bình thường sau khi bị chấn thương hay bệnh tật. Dựa vào 2 yếu tố trên, nhóm nghiên cứu tính toán được cơ thể con người sẽ “hoàn toàn mất” khả năng hồi phục khi đã 120 – 150 tuổi. Điều này khiến người trong độ tuổi này không thể bình phục sau chấn thương hay bệnh tật nữa. Các nhà nghiên cứu nhận định rằng: “khả năng phục hồi của cơ thể con người thật sự phụ thuộc vào khả năng tự đa phân và biến đổi của tế bào gốc”, đồng nghĩa nếu sở hữu lượng tế bào gốc dồi dào và chất lượng thì con người có khả năng gia tăng tuổi thọ đến 120 tuổi thậm chí là 150 tuổi.

Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện, an toàn và hiệu quả? Viên ngậm APLGO là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Translate »