ĐÂU LÀ GIỚI HẠN TUỔI THỌ CỦA LOÀI NGƯỜI?

5/5 - (1 vote)

Thế kỷ 21, nhờ khoa học công nghệ phát triển mạnh, lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ chủ động cho con người đã đạt bước đột phá mới, rất nhiều sản phẩm sức khoẻ không đơn thuần chỉ cung cấp dinh dưỡng nữa, mà đã xuất hiện nhiều sản phẩm gần như Đông Y và Tây Y. Nhưng thành tựu cao nhất là ỨNG DỤNG TẾ BÀO GỐC VÀO CÁC DẠNG SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ SINH HỌC, HÌNH THÀNH LIỆU PHÁP CÓ KHẢ NĂNG GIA TĂNG ĐỘT PHÁ TUỔI THỌ VƯỢT 80 TUỔI TIẾN ĐẾN 120 THẬM CHÍ LÀ 150 TUỔI. Vậy con người thực sự có thể sống đến 120 hay 150 tuổi không?

Một cuộc nghiên cứu mới đây có sự tham gia của Trung tâm Ung thư Toàn diện Roswell Park (thành phố Buffalo, bang New York, Mỹ), Viện Kurchatov ở Moscow (Nga) và một công ty sinh học ở Singapore,đã dùng trí tuệ nhân tạo AI để phân tích thông tin liên quan đến sức khỏe và thể chất của hơn 500.000 tình nguyện viên. Nhóm kết luận tuổi thọ con người phụ thuộc nhiều vào 2 yếu tố chính là tuổi sinh học và khả năng hồi phục.

Trong đó, tuổi sinh học có liên quan đến tình trạng căng thẳng, lối sống và bệnh tật. Khả năng hồi phục là tốc độ một người có thể quay trở lại trạng thái bình thường sau khi bị chấn thương hay bệnh tật. Dựa vào 2 yếu tố trên, nhóm nghiên cứu tính toán được cơ thể con người sẽ “hoàn toàn mất” khả năng hồi phục khi đã 120 – 150 tuổi. Điều này khiến người trong độ tuổi này không thể bình phục sau chấn thương hay bệnh tật nữa, theo nghiên cứu đăng ngày 25/05/2022 trên tạp chí Nature Communications. Điều này có nghĩa là nếu khi còn trẻ, mà duy trì khả năng phục hồi của tế bào tốt thì tuổi thọ có thể đạt đến 120 hay 150 tuổi. Các nhà khoa học nhận định rằng: TẾ BÀO GỐC CHÍNH LÀ NHÂN TỐ CHỦ CHỐT CỦA KHẢ NĂNG PHỤC HỒI NÀY.

Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện, an toàn và hiệu quả? Viên ngậm APLGO là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Translate »