“TIẾN TRÌNH PHÁT TRIỂN CÁC DÒNG SẢN PHẨM THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TRÊN THẾ GIỚI”

Từ sau năm 1950, tuổi thọ trung bình trên toàn thế giới tăng lên rõ rệt nhờ vào sự tiến bộ của Y học hiện đại và cải tiến về mặt dinh dưỡng với sự xuất hiện của Thực Phẩm Chức Năng, đưa hiểu biết ứng dụng về dinh dưỡng cho cơ thể người lên một tầm cao mới, là nhân tố góp phần gia tăng tuổi thọ từ 50 lên gần 80 tuổi tính tới thời điểm hiện tại. CÁC DÒNG SẢN PHẨM THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CŨNG NHỜ VÀO CÔNG NGHỆ CAO ĐÃ TẠO BƯỚC ĐỘT PHÁ MỚI. Nhìn lại quá trình phát triển của TPCN có thể đúc kết một số điểm nhấn như sau:

1. SỰ RA ĐỜI CỦA THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Những năm 1920 – 1930 có một nhà hoá học người Mỹ tên là KARL RENBORG, có một thời gian 20 năm sống tại Trung Quốc và làm việc tại nhiều công ty khác nhau (dầu hỏa, đóng tàu). Sau đó ông và một số người nước ngoài khác bị bắt giam khi chính quyền mới được thành lập. Trong điều kiện sống rất thiếu thốn về dinh dưỡng, ông đã nhận thấy vai trò quan trọng của thực phẩm đối với sức khỏe con người. Để khắc phục điều này, Renborg đã tìm ra phương pháp cạo sắt từ những chiếc đinh gỉ rồi trộn với cơm, thêm vào khẩu phần ăn và thỏa thuận với cai tù để xin các loại rau khác nhau nữa. Nhờ phương pháp này, ông và một số ít bạn tù có được sức đề kháng tốt hơn và chờ ngày trở về quê hương.

Sau khi được trả tự do và trở về Mỹ. Năm 1927 ông đã bắt đầu chế biến và sáng lập công ty sản phẩm thực phẩm chức năng đầu tiên – chủ yếu bổ sung dinh dưỡng sạch và cân bằng cho cơ thể người. ĐÓ CHÍNH LÀ TIỀN THÂN CỦA THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, và VAI TRÒ ĐẦU TIÊN CỦA TPCN CHỦ YẾU LÀ BỔ SUNG DINH DƯỠNG.

2. GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN BÙNG NỔ CỦA TPCN

Kể từ năm 1927, TPCN đã phát triển một cách mạnh mẽ dựa trên sự hỗ trợ từ khoa học công nghệ, đa dạng về hình thái từ dạng bột, viên nang, viên nén, chất lỏng, nước trái cây, gel,… cho đến chủng loại và chất lượng luôn được nâng cao theo thời gian. Thống kê hiện nay trên toàn cầu có khoảng hơn 10.500 loại sản phẩm thực phẩm chức năng, hàng chục ngàn công ty đang hoạt động. Giai đoạn này “thực phẩm chức năng đóng vai trò then chốt ”giúp gia tăng tuổi thọ của con người DO NHẬN THỨC BẢO VỆ CƠ THỂ TỪ LÚC CÒN TRẺ NHẤT TỪ VIỆC SỬ DỤNG TPCN ĐÃ TĂNG LÊN ĐÁNG KỂ.

3. CÁC CẤP ĐỘ PHÁT TRIỂN TÍNH NĂNG CỦA TPCN

– CẤP ĐỘ 1 CUNG CẤP DINH DƯỠNG SẠCH: Giai đoạn này các dòng sản phẩm TPCN chủ yếu đóng vai trò cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho cơ thể. Vì con người không ăn là sẽ chết, ăn nhiều quá cũng không cân đối sinh ra nhiều vấn đề gây hại sức khoẻ.

– CẤP ĐỘ 2 ỨC CHẾ XỬ LÝ CÁC VẤN ĐỀ SỨC KHOẺ: dựa vào công nghệ, các nguồn nguyên liệu từ thảo mộc thảo dược đã được đưa vào sản phẩm TPCN, BIẾN NHỮNG SẢN PHẨM NÀY CÓ KHẢ NĂNG NHƯ ĐÔNG Y CAO CẤP

– CẤP ĐỘ 3 PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH: nhóm sản phẩm này gần như tách khỏi các dòng sản phẩm TPCN vì đặc thù riêng. Giá cũng khá cao so với phần còn lại và đối tượng hướng đến là NGƯỜI CÓ ĐIỀU KIỆN CAO CỘNG VỚI SỰ HIỂU BIẾT BẢO VỆ CƠ THỂ. Các dòng sản phẩm thuộc cấp độ này TẬP TRUNG XỬ LÝ CÁC MÔI TRƯỜNG GÂY HẠI BÊN TRONG VÀ BÊN NGOÀI CƠ THỂ NHƯ: Trung hoà Axit, Gốc tự do và ION DƯƠNG.

– CẤP ĐỘ 4 XU HƯỚNG CỦA THẾ KỶ 21 NHỮNG DÒNG SẢN PHẨM THUỘC CÔNG NGHỆ SINH HỌC TẾ BÀO VÀ TẾ BÀO GỐC

Đây là cấp độ cao nhất hiện tại của ngành TPCN, các sản phẩm sử dụng CÔNG NGHỆ SINH HỌC TẾ BÀO, CÔNG NGHỆ GEN, VÀ CÁC CÔNG NGHỆ CHIẾT TÁCH ĐỈNH CAO để khai thác được nguồn nguyên liệu là TẾ BÀO GỐC CỦA THỰC VẬT, ĐỘNG VẬT VÀ CON NGƯỜI ĐƯA VÀO BÊN TRONG SẢN PHẨM. Từ đó hình thành nên các dòng sản phẩm CÓ KHẢ NĂNG GÂY RA SỰ TRẺ HOÁ TOÀN DIỆN GIÚP TUỔI THỌ ĐƯỢC GIA TĂNG

NHƯNG ĐỈNH CAO NHẤT HIỆN NÀY VẪN LÀ CÁC DÒNG SẢN PHẨM TÍCH HỢP CẢ 4 CẤP ĐỘ 100 NĂM NGÀNH TPCN VÀO 1 SẢN PHẨM – TRỞ THÀNH XU HƯỚNG VƯỢT TRỘI TRONG THẾ KỶ 21

P/S: Thông tin mang tính chất tham khảo TỔNG QUAN VỀ NGÀNH TPCN

Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện, an toàn và hiệu quả? Viên ngậm APLGO là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Translate »